Video độc quyền: Công ty khởi nghiệp về trí thông minh hội thoại Kubiya muốn trở thành Siri cho các nhóm DevOps

1
Video độc quyền: Công ty khởi nghiệp về trí thông minh hội thoại Kubiya muốn trở thành Siri cho các nhóm DevOps

Được trang bị 6 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống, startup Kubiya Inc. đang có sứ mệnh sử dụng các khả năng nâng cao của mình trong trí thông minh đàm thoại để giúp cuộc sống của các nhóm DevOps quá tải trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng phần mềm của nó, các nhà khai thác hiện có tùy chọn tự phục vụ, giống như Siri cho phép họ thể hiện những gì họ đang cố gắng đạt được bằng ngôn ngữ tự nhiên và nhờ trợ lý ảo thực hiện phần còn lại. Được công bố vào thứ Hai, Kubiya’s vòng tài trợ được dẫn dắt bởi Hyperwise Ventures cùng với các nhà đầu tư Pierre Lamond, Giora Yaron và những người khác. Số tiền này sẽ giúp công ty mở rộng chiến lược tiếp cận thị trường khi đặt giá thầu để định vị mình như một công cụ thiết yếu cho các nhóm DevOps.

Kubiya dường như nghĩ rằng nó có thể trở thành một, bởi vì nó biết rằng những người thực hành DevOps chỉ đơn giản là không có đủ giờ trong ngày để đối phó với tất cả các yêu cầu đặt ra cho họ. Nhân sự DevOps có tay nghề đang thiếu hụt, vì vậy những người xung quanh còn lại đang phải vật lộn để đối phó với một loạt các yêu cầu đối với dịch vụ của họ. Điều đó có nghĩa là các nhiệm vụ không cần thiết như cung cấp quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu, xem xét nhật ký dịch vụ và trả lời các câu hỏi về chi phí của môi trường khách hàng thường bị đẩy sang một bên, dẫn đến giảm năng suất và các loại tồn đọng khác.

Các nhóm DevOps đơn giản là có quá nhiều việc phải làm, vì vậy mỗi bàn tay giúp đỡ nhỏ mà họ có thể nhận được sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Với Kubiya, công ty cho biết, cuối cùng họ cũng có thể nhận được sự trợ giúp đó dưới dạng một trợ lý ảo có thể lấy dữ liệu từ toàn bộ môi trường công nghệ thông tin của họ.

Trong một phỏng vấn độc quyền trên theCUBEStudio phát trực tiếp trên thiết bị di động của SiliconANGLE Media, đồng sáng lập Kubiya và Giám đốc điều hành Amit Eyal Govrin (trong ảnh) giải thích rằng công ty của ông đã tạo ra trợ lý ảo tên miền cụ thể đầu tiên cho những người thực hành DevOps.

“Điều đó có nghĩa là Kubiya tôn trọng tất cả những khái niệm xung quanh DevOps, chẳng hạn như GetOps, tự động hóa quy trình làm việc, v.v.”, anh nói. “Chúng tôi đang chuyển đổi quy trình hoạt động thành các cuộc trò chuyện.”

Kubiya có khả năng ngữ cảnh hóa và tự động trả lời từng câu hỏi của người dùng mà nó nhận được, tách những câu hỏi tầm thường hơn và để con người xử lý những nhiệm vụ cấp bách nhất. Với Kubiya, các nhóm DevOps hoàn thành nhiều việc hơn, nhanh hơn, dẫn đến cải thiện năng suất rộng hơn trên toàn bộ tổ chức.

Ví dụ: nó có thể được sử dụng để giúp một chuyên gia DevOps bắt đầu một phiên bản đám mây mới. Hệ thống AI đàm thoại sẽ hiểu truy vấn cơ bản và sau đó cũng hỏi các câu hỏi liên quan để giúp xác định mục đích của truy vấn, do đó, nó có thể định cấu hình đúng loại phiên bản đám mây phù hợp, với các kiểm soát truy cập và bảo mật cần thiết.

Trợ lý ảo của Kubiya nhúng vào các công cụ và quy trình làm việc hiện có như Slack and Teams, giao diện dòng lệnh, trình chỉnh sửa mã thấp và giao diện lập trình ứng dụng. Bằng cách này, Kubiya khuếch đại các xu hướng xung quanh Slack, vốn ngày càng nhúng nhiều công cụ vào giao diện người dùng của chính nó.

Tuy nhiên, giá trị thực đến từ khả năng AI đàm thoại tiên tiến của Kubiya, cho phép nó thực hiện những gì Govrin gọi là “hoạt động dựa trên mục đích”. Cũng giống như một hệ thống định vị như Waze dựa vào người dùng cuối của nó để cung cấp thông tin cập nhật về điều kiện giao thông, ông giải thích, Kubiya cũng làm như vậy đối với DevOps.

“Cần phải có một vòng phản hồi hai chiều, nơi các nút cuối giúp giáo dục hệ thống và về cơ bản đó là những gì chúng tôi đang cho phép với người dùng cuối,” Govrin nói. “Vì vậy, việc bảo trì hệ thống không hoàn toàn nằm trong tay các nhà điều hành. Nó được dân chủ hóa trên tất cả người dùng, những người mà họ có thể dạy để đưa ra đầu vào và trau dồi hệ thống, vì vậy nó trở nên giống DNA của tổ chức hơn ”.

Kubiya chỉ mới chính thức ra mắt, nhưng trợ lý ảo tập trung vào DevOps của nó đã được sử dụng tại các doanh nghiệp lớn như Aston Martin Lagonda Global Holdings Plc., Activehours Inc. và ZenBusiness Inc.

Đây là cuộc phỏng vấn đầy đủ của Govin về cách Kubiya đang hướng tới việc phát minh lại DevOps:

Hình ảnh: SiliconANGLE

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply