Xtype tăng 5,8 triệu đô la để đưa các nguyên tắc DevOps vào phát triển ứng dụng mã thấp

1
Xtype tăng 5,8 triệu đô la để đưa các nguyên tắc DevOps vào phát triển ứng dụng mã thấp

Xtype.IO Ltd.người tạo ra nền tảng DevOps giúp tăng tốc sự phát triển của các ứng dụng mã thấp được xây dựng bằng ServiceNow, hôm nay cho biết họ đã huy động được 5,8 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống.

Khoản đầu tư do Columbia Capital dẫn đầu với sự tham gia của Inner Loop Capital và SaaS Ventures. Xtype cho biết họ sẽ sử dụng số tiền từ vòng hôm nay để đẩy nhanh lộ trình sản phẩm, phát triển đội ngũ phát triển và tăng cường sự hiện diện của mình tại thị trường Mỹ.

Nền tảng phát triển ứng dụng mã thấp của ServiceNow Inc. rất phổ biến bởi vì sự đơn giản của nó, cho phép các công ty xây dựng các ứng dụng kinh doanh mạnh mẽ và an toàn một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng giao diện đồ họa, với yêu cầu mã hóa tối thiểu. Tuy nhiên, trong khi nền tảng giúp phát triển phần mềm dễ dàng, xtype cho biết người dùng có thể hưởng lợi từ việc triển khai các phương pháp DevOps để cập nhật các ứng dụng đó nhanh hơn và thường xuyên hơn.

DevOps đề cập đến một tập hợp các hoạt động kết hợp phát triển phần mềm và hoạt động công nghệ thông tin. Mục đích là rút ngắn vòng đời phát triển phần mềm và cung cấp phân phối liên tục với chất lượng cao. Đó là một triết lý đã được các nhà phát triển ứng dụng áp dụng rộng rãi.

Theo người sáng lập xtype và Giám đốc điều hành Ron Gidron, ServiceNow là một trong những nền tảng phát triển mã thấp phổ biến nhất. Nhưng nó thiếu sự linh hoạt của các quy trình DevOps hiện đại, có nghĩa là có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để triển khai các bản cập nhật cho các ứng dụng được xây dựng bằng nền tảng này.

Hơn nữa, ông cho biết các lỗi rất phổ biến khiến các ứng dụng thường xuyên bị gián tuyến. Gidron nói: “Các quy trình triển khai thủ công tạo ra sự kém hiệu quả, làm chậm trễ việc phát hành và dẫn đến các lỗi tốn kém. “Thực tế phổ biến là các bản phát hành phải được lên lịch và thực hiện trong giờ ngoài giờ để đề phòng thời gian ngừng hoạt động.”

Công ty cho biết bằng cách sử dụng nền tảng tự động hóa phát triển và phát triển của xtype, các nhà phát triển ứng dụng mã thấp có cách triển khai các tính năng và chức năng mới trên ServiceNow nhanh hơn nhiều so với trước đây có thể. Mục đích chính của nó là nâng cao năng suất của các nhà phát triển ứng dụng công dân và giảm số lượng lỗi phát sinh khi giới thiệu các bản cập nhật mới.

Nó thực hiện điều đó bằng cách kết hợp các phương pháp DevOps hiện đại với tự động hóa và đồng bộ hóa tiên tiến. Với xtype, các bản phát hành ứng dụng mới hoàn toàn tự động và được triển khai chỉ với một cú nhấp chuột, tương tự như phương pháp “tích hợp liên tục / phân phối liên tục” được các nhà phát triển ứng dụng hiện đại sử dụng.

Mặc dù trọng tâm chính của nó là thúc đẩy các bản cập nhật ứng dụng riêng lẻ nhanh hơn, nền tảng của Xtype cũng cung cấp lệnh và kiểm soát thời gian thực đối với hệ sinh thái ServiceNow đầy đủ của người dùng. Bằng cách này, nó cũng có thể ngăn những thay đổi không mong muốn được đưa vào bản phát hành mới, với sự minh bạch hoàn toàn về những ứng dụng đã được cập nhật, ở đâu và khi nào và bởi ai.

Gidron nói rằng xtype thực sự là để giúp các nhà phát triển mã thấp tận dụng tối đa nền tảng ServiceNow. Ông nói rằng bằng cách chuyển từ quy trình phát hành thủ công sang đường ống CI / CD hoàn toàn tự động, người dùng có thể đẩy ra các bản cập nhật mới nhiều lần trong ngày nếu họ muốn, thay vì vài tuần một lần.

“Chúng tôi thấy điều này tạo ra một vòng phản hồi tích cực cho người dùng của chúng tôi, với tác động trên phạm vi rộng đến mọi thứ, từ giảm xung đột hợp nhất và cắt giảm thời gian triển khai đến tăng chất lượng phát triển và thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên,” Gidron nói.

Holger Mueller của Constellation Research Inc. nói với SiliconANGLE rằng việc tài trợ của xtype cho thấy ServiceNow đang tốt nghiệp như thế nào từ việc trở thành một nền tảng để trở thành một hệ sinh thái toàn bộ. “Khi các công ty khởi nghiệp như xtype có thể nhận được tài trợ để vận hành DevOps cho ServiceNow để vận chuyển và quản lý các tạo phẩm mã thấp và không mã, nó cho thấy một cơ hội rất thú vị và chúng ta sẽ xem nó phát triển như thế nào,” ông nói thêm.

Đối tác của Columbia Capital, Jason Booma cho biết ông đầu tư vào xtype vì ông tin rằng các doanh nghiệp sẽ cùng nhau xây dựng “hàng trăm triệu” ứng dụng kinh doanh để hỗ trợ các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Ông nói thêm, các nền tảng như ServiceNow sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển này.

“Xtype cung cấp giá trị to lớn bằng cách gặp gỡ các doanh nghiệp ở nơi họ đang có mặt và nâng cao đáng kể khả năng xây dựng các công cụ và sản phẩm kỹ thuật số trên nền tảng mà họ lựa chọn,” Booma nói.

Hình ảnh: pikisuperstar / Freepik

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply